เกี่ยวกับเรา

- ให้ข้าวดูแลคุณ -
เพราะรัก จึงอยากดูแล ห่างโรค อายุยืน
ปัจจุบันคนไทยมีหันมาดูแลสุขภาพมากขึ้น มีความรู้ในการดูแลสุขภาพ ทั้งการรักษาจิตใจและร่างกาย การหลีกเลี่ยงพฤติกรรมเสี่ยงต่างๆ และ การเลือกรับประทานอาหาร ดังนั้น การรับประทานอาหารจึงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ช่วยดูแลระบบภายในร่างกาย “ข้าวซึ่งเป็นอาหารหลักของคนไทย การเลือกข้าวที่ดีและมีประโยชน์จึงเป็นส่วนสำคัญในการดูแลร่างกายแข็งแรง

ประวัติบริษัท

นายบวรทัต พิชยธนกิจ เจ้าของกิจการจำหน่ายข้าวสาร ได้ริเริ่มนำข้าวสายพันธุ์ใหม่ที่ให้ประโยชน์ นำออกจำหน่ายและยังคงได้พัฒนาข้าวเป็นผลิตภัณฑ์แปรรูป ภายใต้ แบรนด์ ข้าวไทยไรซ์พลัส และยังคงพัฒนาข้าวต่อไปในอนาคตเพื่อให้คนไทยได้บริโภคอาหารที่มีประโยชน์
 
 บริษัท ซิงตั๊ก กรุ๊ป จำกัด ได้จัดตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2553 และส่งเสริมการค้าข้าว การส่งออกต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศจีนและฮ่องกง ในปี พ.ศ. 2556 บริษัทได้ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้นำการส่งออกข้าวสารไปยังประเทศจีนมากที่สุดของประเทศไทย 
 
เมื่อวันที่ 1 กรกฏาคม พ.ศ. 2556 บริษัท ซิงตั๊ก กรุ๊ป จำกัด ได้เข้าร่วมโครงการกับมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ยามยากสภากาชาดไทยและ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ในโครงการ “ ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ” ความร่วมมือในครั้งนี้ นับได้ว่าเป็นประโยชน์กับทุกฝ่ายโดยเฉพาะชาวนา เกษตรกรผู้ผลิตข้าว ให้มีตลาดรองรับการผลิตข้าว และบริษัทฯ มีความมุ่งมั่นที่จะสร้างชื่อเสียงของข้าวไทยให้มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในตลาดโลกด้วย
 
         
 
 
 
กระบวนการผลิต

การเพาะข้าว
บริษัท ซิงตั๊ก กรุ๊ป จำกัด ได้ร่วมมือกับ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ทำการตรวจสอบสายพันธุ์ข้าวในห้องแล็บโดยผู้เชี่ยวชาญ และนำสายพันธุ์ข้าวเพาะปลูกเป็นต้นกล้า

 

การปลูกข้าว
- การเตรียมแปลงเพาะปลูก อาคารธัญโอสถ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน
- นำต้นกล้าข้าวแต่ละสายพันธุ์ลงแปลงปลูก
- สังเกตุ ดูแลต้นข้าวจนถึงช่วงการเก็บเกี่ยวซึ่งข้าวแต่ละสายพันธุ์มีช่วงเวลาที่แตกต่างกัน

 

การสีข้าว
- เก็บเกี่ยวข้าว และนำข้าวเข้าเครื่องสีที่ได้มาตรฐาน ซึ่งมีการคัดแยกเมล็ดข้าว และนำเมล็ดข้าวที่มีคุณภาพส่งไปยังการบรรจุภัณฑ์

การบรรจุภัณฑ์
- เมล็ดข้าวที่คัดแยกแล้ว นำมาเข้าเครื่อง เพื่อรอการบรรจุภัณฑ์
- นำข้าวที่ใส่ถุงเข้าเครื่องสุญญากาศเพื่อรักษาคุณภาพข้าวให้คงอยู่ได้นานขึ้น
- นำข้าวที่ผ่านการสุญญากาศแล้วนำมาบรรจุภัณฑ์ที่สวยงาม

การตรวจสอบคุณภาพ
- ใบรับรองการตรวจคุณภาพข้าว

กระบวนการขนส่ง
- ข้าวจากโรงงานการผลิตเข้าสู่คลังเก็บสินค้า
- จัดส่งไปยังจุดหมายปลายทาง โดยการขนส่งไปกับเรือ

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้